icon email  icon print  icon pdf

Thiết kế nhà của Archnest

Trong khi phần lớn nhà ở Phú Mỹ Hưng là biệt thự được xây dựng trước, người mua chỉ dọn đến ở, thì Huỳnh Anh Tuấn tự thiết kế và xây dựng ngôi nhà của gia đình anh như anh nói:
 
   Hành nghề nhiều năm rồi, tôi đã tiếp xúc với rất nhiều khách hàng có những nhu cầu rất khác nhau. Vì vậy khi xây nhà cho chính mình, tôi tự đặt mình vào vị trí một khách hàng với yêu cầu đề ra cho kiến trúc sư là một căn nhà theo phong cách cổ đồng quê. Đó là phong cách mà chủ nhân đồng thời là nhà thiết kế cho rằng hợp với sở thích, tính cách của anh và người bạn đời nhất. Thêm nữa, phong cách cổ điển cũng phú hợp với không gian cùa Phú Mỹ Hưng vốn có nhiều cây xanh và tầm nhìn thật thoáng mát.
 
Hình ảnh thiết kế phòng khách đẹp
 
    Nhà có bốn tầng và tầng hầm dùng để xe, làm nhà kho. Tầng 1 là văn phòng của Archnest với phòng hợp rộng rãi phía sau. Tầng 2 cũng được sử dụng toàn bộ diện tích làm văn phòng. Tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ cho gia đình nhỏ của chủ nhân. tầng 4 là phòng hách - sinh hoạt chung, đồng thời bố trí phòng ngủ cho khách. Tầng cao nhất là bếp và phòng ăn mở ra không gian sân vườn bên ngoài. Nội thất tươi sáng, thoáng rộng, màu sắc nhẹ và nhiều mảng xanh, mang lại cảm giác thi giãn, thanh tính cho người sử dụng.
   Đồ đạc nội thất cho ngôi nhà được chuẩn bị trước cả năm trời ngay từ khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà. Hầu như mỗi tuần vợ chồng anh đều đi tìm những thứ sẽ được chọn đặt trong tổ ấm của họ. Có những món đặt từ Quảng Châu, Thái Lan. Tất nhiên toàn bỗ đồ đạc được chăm chút ấy phải hài hòa bên nhau trong ngôi nhà mới.
   Có một chi tiết thú vị: hầu hết các khách hàng của Archnest, dù là doanh nhân hay nghệ sĩ hoặc dân kỹ thiệt, khi đến với văn phòng - nhà ở này đều thích phong cách mà kiến trúc sư đã chọn và muốn ngôi nhà cảu họ cũng sẽ như thế, cho dù trước khi tìm đến Archnest họ có ý thích khác hẳn.
 
 Phòng ngủ lót gỗ công nghiệp
   Sưu tầm: Hảo Phúc