icon email  icon print  icon pdf

Phong vị đồng quê

Quy trình lên ý tưởng và thực hiện không gian sống đậm phong cách đồng quê này đã mang lại không ít hứng khởi cho nhà thiết kế. Anh đã đáp ứng và xoay chuyển khéo léo yêu cầu của gia chủ để tạo nên một không gian nhiều tính thẩm mỹ.
 
Ngôi biệt thự nằm trong khu Phố Mỹ Toàn của đô thị mới Phú Mỹ Hưng, theo huy hoạch chung của gia chủ không được thay đổi mở mặt ngoài khá rườm rà với những phào chỉ, ngói óp,... nên nhà thiết kế tập chung cho không gian nội thất. Yêu cầu về một không gian sống nhẹ nhàn, căn bằng, mang hơi hướng cổ điển - đặc biệt là không quá cá tính  - để được thực hiện được mội mong đợi của gia chủ. Phong cách đồng quê thân thiện với nhiều biến tấu được phả vào thế giới nội thất biệt thự.
 
http://giahaophuc.com/uploads/anh-dep-san-go/giay-dan-tuong-phong-khach/giay-dan-tuong-phong-khach-16.jpg
 
Hình ảnh giấy dán tường phòng khách
 
Các không gian chức năng của ngôi nhà được tổ chức đơn giản, thông thoáng, lấy sáng tự nhiên tốt, đưa thiên nhiên vào bên trong. Đây cũng chính là những tiền đề để phong cách đồng quê để biểu đạt được hết ngôn ngữ của nó. Hầu hết những mãng tường trong nhà điều được tạo điểm nhấn nhờ cách sơn mỹ thuật kẻ sọc trắng xám - xanh da trời, tạo hiệu ứng như giấy dán tường. Những vần cửa lớn được thiết kế để giấu đi hệ thống đã khô cứng. Trần nhà ở khu vực làm việc cũng trang trí bằng những gờ nổi theo mô tiếp ô trám giúp tăng thêm vẽ sinh động.
 
http://giahaophuc.com/uploads/anh-dep-san-go/san-go-lot-phong-ngu/van-san-cho-phong-ngu.jpg
Sàn gỗ lót sàn phòng ngủ
 
Đồ đạc nội thất cũng góp phần đáng kể thể hiện chất đồng quê mà nhà thiết kế hướng tới. Những đường cong, con tiện,... Trên bàn ghế không tạo cảm giác kiêu kì và tinh xảo theo phong cách châu Âu cổ điển mà đầy vẽ khoắn. Màu xanh nhạt, xám và những hoa văn đơn giản trên bộ sofa; tấm kính màu ngăn giữa lối vào nhà và bếp ở phía sau; những cây lá xanh tươi trang trí; và nổi bật là những bộ cafe đặt giản dị bên dưới giếng trời hay trên sân thượng như một góc thư giản tại gia,... Tất cả điều toát lên tinh thần rất đặc trưng của một nội thất nhẹ nhàng, dễ chịu.